Cầu lông Đan Mạch giành chức vô địch lịch sử tại Thomas Cup

(TinTheThao.com.vn) - Ngày 22/5, tuyển cầu lông Đan Mạch xuất sắc đăng quang tại giải cầu lông đồng đội nam vô địch thế giới - Thomas Cup 2016.

Đan Mạch vô địch Thomas Cup 2016. Ảnh: Internet.

Thomas Cup là giải cầu lông đồng đội nam được tổ chức theo chu kỳ 2 năm một lần, tương tự như Davis Cup trong môn quần vợt. Giải năm nay diễn ra ở Trung Quốc, tuyển Đan Mạch là hạt giống số hai sau chủ nhà.

Ở tứ kết Đan Mạch xuất sắc vượt qua Nhật Bản với tỷ số nghẹt thở 3-2. Chiến tích trên được Đan Mạch lặp lại một lần nữa khi đối đầu Malaysia của tay vợt Lee Chong Wei ở bán kết.

Bước vào chung kết với Indonesia, Đan Mạch luôn là đội nắm thế dẫn trước. Sau 5 lượt trận, Đan Mạch hạ Indonesia với tỷ số kịch tính 3-2 để lần đầu tiên trong lịch sử đăng quang ở sân chơi đồng đội nam danh giá nhất thế giới.

"Thật không thể tin được là chúng tôi lại có ngày vô địch giải đấu này, đặc biệt là khi giải đấu diễn ra ở Trung Quốc - quốc gia hàng đầu của cầu lông," tay vợt Hans-Kristian Vittinghus của Đan Mạch nói khi giành chiến thắng ở trận đơn quyết định cho Đan Mạch.

Ở nội dung của nữ diễn ra trước đó một ngày, nữ Trung Quốc hạ Hàn Quốc với tỷ số 3-1 để lần thứ 14 trong lịch sử lên ngôi vô địch.

Nguồn: Nam Anh - Thể thao Việt Nam