Lee Chong Wei bị loại sốc ở giải cầu lông triệu đô

(TinTheThao.com.vn) - Là ứng cử viên số một cho danh hiệu vô địch nhưng Lee Chong Wei gây thất vọng lớn khi dừng chân ngay vòng bảng của Super Series Masters Finals 2016.

Lee Chong Wei là hạt giống số bảy ở Super Series Masters Finals 2016. Song khi giải đấu này không có sự hiện diện của cả Lin Dan lẫn Chen Long, Lee được giới quan sát đánh giá là ứng cử viên số một cho danh hiệu vô địch. 

Trong quá khứ Lee Chong Wei đã từng vô địch giải đấu có tổng giá trị giải thưởng 1 triệu đô la này vào các năm 2008, 2009, 2010 và 2013. Anh cũng là kỷ lục gia của sân chơi cuối năm.

Sau hai lượt trận đầu tiên vòng bảng với thành tích 1 thắng - 1 thua, Lee Chong Wei bước vào lượt trận cuối với tài năng trẻ Viktor Axelsen của Đan Mạch, với mục tiêu bắt buộc phải chiến thắng để giành vé đi tiếp.

Lee khởi đầu tốt trong trận này khi thắng 21-14 trong ván đầu, song anh không thể duy trì ưu thế và thua ngược 14-21, 19-21 ở hai ván sau. Kết quả này đồng nghĩa với việc Lee chính thức dừng chân ở vòng bảng.

Cầu lông Đan Mạch có đến hai tay vợt vào bán kết hôm nay. Ở trận đầu Viktor Axelsen chạm trán Son Wan Ho (Hàn Quốc), trong khi Jan Ø. Jørgensen gặp Tian Houwei của Trung Quốc.

Nam Anh - Thể Thao Việt Nam